Nhân vật thời trang

ĐẾ CHẾ THỜI TRANG ARMANI

Armani là một trong 10 thương hiệu thời trang phát triển nhanh nhất và đứng thứ 92 trong 100 tập đoàn quyền lực nhất thế giới. Thương hiệu thời trang Giorgio Armani có trụ sở chính của tọa lạc ở New York và Milan. Hiện nay, tập đoàn này có hơn 600 cửa hàng phân phối ở 46 quốc gia.

+ Tổng công ty: Giorgo Armani S.p.A

+ Trụ sở chính: Ý

+ Năm thành lập: 1975

+ Người sáng lập: Giorgio Armani

+ Giám đốc sáng tạo: Giorgio Armani

+ Website: armani.com

+ Fanpage: Emporio Armani

Ngày 24/7/1975, nhà thiết kế Giorgio Armani cùng người bạn thân là Sergio Galeotti cùng sáng lập một công ty thời trang mang tên thương mại là Giorgio Armani S.p.A tại Corso Venezia, Milan với vốn đầu tư ban đầu chỉ 2,5 triệu bảng Anh. Ít lâu sau, thương hiệu cho ra mắt bộ sưu tập nam đầu tiên.

Các dòng sản phẩm của Armani

Tập đoàn này có 7 dòng sản phẩm con và tất cả dòng sản phẩm này đều thuộc sở hữu của nhà thiết kế sáng lập vì ông nắm giữ 100% cổ phần cũng như không mua bán hay nhượng quyền bất kỳ thương hiệu nào.

Những thiết kế tinh xảo và chiến lược kinh doanh thông minh của người lãnh đạo đã giúp thương hiệu này tăng trưởng vượt bậc.

Thương hiệu Giorgio Armani bắt đầu hợp tác với hãng L’Oreal của Pháp từ đầu thập niên 80, và vẫn duy trì đến ngày nay trong việc sáng tạo ra các sản phẩm nước hoa.

Ngày 24/7/1975, Giorgio Armani và Sergio Galeotti thành lập công ty Giorgio Armani S.p.A tại vùng Corso Venezia, Milan.

Tháng 10/1975, Armani đánh dấu sự ra đời của thương hiệu bằng cách trình bộ sưu tập thời trang nam đầu tiên của hãng.

Năm 1976, thương hiệu này bắt đầu lấn sân sang dòng trang phục nữ với bộ sưu tập ready-to-wear Xuân – Hè.

Năm 1980, Armani gây tiếng vang khi được thiết kế phục trang cho bộ phim American Gigolo. Thành công của bộ phim đã đẩy tên tuổi của Armani tiến sâu hơn vào Hollywood.

Vào đầu thập niên 1980, nhãn hàng này ký thỏa thuận với Tập đoàn L’Oréal để tạo ra dòng nước hoa riêng. Cũng vào thời điểm này, hai dòng sản phẩm là Armani Jeans và Emporio Armani được ra mắt.

Vào năm 1981, cửa hàng đầu tiên của dòng Emporio Armani được khai trương tại số 1 Pisoni, Milan.

Năm 1988, Armani hợp tác với Luxottica để sản xuất kính mát.

Năm 1999, Armani thành lập website thương mại điện tử armaniexchange.com và ra mắt mắt dòng sản phẩm phụ kiện của hãng.

Năm 2002, Armani đã thực hiện một cuộc đầu tư mới khi mua lại nhà máy sản xuất hàng dệt kim Deanna và công ty điều hành nhà máy sản xuất giày dép Guardi.

Năm 2004, ông chủ của thương hiệu này đã làm một cú lấn sân ngoạn lục vào ngành bất động sản khi hợp tác với Emaar Properties để mở 14 khách sạn toàn cầu.

Ngày 6/6/2008, Tập đoàn Giorgo Armani S.p.A xác nhận đã sở hữu 80% của đội bóng rổ Olimpia Milano.

Armani và Versace, là 2 thương hiệu thời trang đình đám thế giới đến từ Ý, đều ra đời trong khoảng thời gian những năm 70 và có mô hình chủ quản thương hiệu độc lập, 2 tên tuổi này gợi lên nhiều sự so sánh về phong cách và thương hiệu. Tuy nhiên, “Versace là tất cả những gì không phải Armani” và ngược lại.

.
.