Xu hướng thời trang

SỰ KỲ DIỆU CỦA CHIẾC QUẦN SIDE-TAB

 

Trong suốt quá trình phát triển của nền văn minh loài người, đã có vô số trào lưu thời trang nổi lên rồi biến mất. Ai cũng nghĩ những xu hướng thời trang hiện hành đều là những ý tưởng thời trang thời trang mới nhất bắt kịp hơi thở của cuộc sống hiện đại. Thế nhưng thực tế là ý tưởng thời trang chỉ là việc lặp lại các xu hướng của thế hệ trước, tuy nhiên là không sao chép nguyên bản mà là sự cách điệu, mamg theo hơi hướng tiện dụng và gần gũi với hiện tạiKhông nhất thiết là bắt chước y hệt, nhưng đó là sự bắt chước và cải tiến sao cho hợp với thế giới hiện đại.

Chiếc quần Side-Tab là điển hình cho việc sao chép ý tưởng của hơn 200 năm về trước, được lấy cảm hứng từ chiếc quần Gurkha trousers của những người lính Nepal dưới thời mà Nepal là thuộc địa của Anh dưới cái tên Kingdom of Gorkha.

Về cơ bản, kiểu quần này của thuở xa xưa là cạp quần có đai thắt hai bên hông, được kết nối bằng các chi tiết khóa bằng nhựa hoặc kim loại để có thể điều chỉnh được theo vòng bụng. Cạp quần phía trước cũng được thiết kế cài cúc hoặc khóa tương tự như khóa thắt lưng. Tóm lại là phần cạp của Gurkha trousers có tính năng như một chiếc thắt lưng.

Ngày nay thì theo quy luật quay vòng của xu thế thời trang, chiếc quần Side- Tab ra đời với vài phiên bản khác nhau của Gurkha trousers. Cụ thể là cạp quần có thể to hoặc nhỏ hơn tiêu chuẩn của những chiếc cạp quần dung thắt lưng thông thường, phần đầu cạp có thể dài hay ngắn để vắt sang thân kia phần bên kia của khóa quần, có thể không có hoặc may thêm con đỉa mà tác dụng là chỉ mang tính trang trí, bởi bản chất của quần Side – Tab là không dùng thắt lưng.

Có một điều không thể phủ nhận là trào lưu quần Side-Tab có một sự tác động mạnh mẽ đến xu hướng thời trang của phái đàn ông. Bởi nó có tính năng tiện dụng và một phong cách đa dạng đến kỳ diệu, khó có thiết kế nào mang được nhiều ưu điểm như chiếc quần này. Một doanh nhân cần sự đạo mạo và trang trọng, khi mặc chiếc Side- Tab cùng với sơ mi hoặc Vest thì sẽ toát lên một vẻ cổ điển và quý phái không thể lẫn vào đâu được. Còn đối với những người thích phong cách trẻ trung thì kết hợp quần Side-Tab với áo thun cùng đôi Loafer sẽ tạo ra một phong thái phóng khoáng, năng động và cực kỳ lãng tử.

 

.
.